สูตรเด็ดเคล็ดลับการทำก๋วยเตี๋ยวไก่สับ
ภาพประกอบเท่านั้น

รายการเครื่องปรุงน้ำก๋วยเตี๋ยวไก่สับ (Ingredients list)

 

รายการเครื่องปรุงน้ำก๋วยเตี๋ยวไก่สับ

ขั้นตอนการปรุงก๋วยเตี๋ยวไก่สับ


1. เริ่มที่เอาก๋วยเตี๋ยวไปแช่น้ำให้นิ่มก่อน
2. ระหว่างนั้นเอาไก่สับ ซีอิ๊วขาว น้ำตาลทราย แป้งมันผสมรวมกัน หมักไว้สักครู่
3. รอพอเส้นก๋วยเตี๋ยวแช่น้ำนิ่มแล้ว ก็เอาน้ำมันใส่กระทะ แล้วเอาเส้นก๋วยเตี๋ยวลงไปผัด ตามด้วยซีอิ๊วดำ แล้วผัดให้ทั่วๆ จนเส้นหมี่สุก ตักออกใส่จานพักไว้
4. ปรุงเครื่องโดยเอาน้ำมันใส่กระทะ เจียวกระเทียมให้เหลืองหอม ใส่ไก่สับหมักลงไปผัดให้ไก่สุกผัดอย่าให้ไก่จับเป็นก้อน ใส่น้ำซุปตามด้วย ใส่หอมใหญ่ มะเขือเทศ น้ำตาลทราย คนๆ ให้ทุกอย่าง
เข้ากัน ชิมรสตามชอบ ถ้าต้องการน้ำข้น ใช้แป้งข้าวโพด 1 ช้อนโต๊ะผสมน้ำนิดหน่อย ใส่ลงไปแล้วรีบคนให้แป้กระจายทั่วๆ แล้วปิดไฟ
5. ตกแต่งจานเสริฟด้วย ผักกาดหอม หรือผักตามชอบ พร้อมด้วยเส้นก๋ยวเตี๋ยว ตักน้ำเครื่องปรุงที่ทำไว้ราด แล้วเสริฟ

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น