สูตรการทำก๋วยจั๊บน้ำข้น
ภาพประกอบเท่านั้น

ส่วนผสมก๋วยจั๊บน้ำข้น (Ingredients list)


ส่วนผสมก๋วยจั๊บน้ำข้น



วิธีการทำก๋วยจั๊บน้ำข้น (Cooking)


- นำเนื้อที่เตรียมไว้มาต้มและหั่นเป็นชิ้นๆ พักไว้
- ต้มเส้นก๋วยจั๊บพอสุก พักไว้
- ขั้นตอนการทำน้ำก๋วยจั๊บนำหนังหมูมาขูดขนและมันออกให้หมด ล้างให้สะอาดและหั่นเป็นชิ้นเล็กๆ หั่นหมูสามชั้นเป็นชิ้นเล็กๆ นำหนังหมูและหมูสามชั้นลงต้มพอเดือด ปรุงรสซีอิ้วดำ ซีอิ้วขาว ใส่ไข่ต้ม เคี่ยวสักครู่ พอหนังหมูเปื่อยและเนื้อหมูเปื่อย ยกลง
- ตักเส้นก๋วยจั๊บใส่ถ้วย ลวกใส่เต้าหู้พวง หมูเนื้อแดง ตับหมู หัวใจหมู ที่หั่นเตรียมไว้ โรยกระเทียมเจียวและผักชี ต้นหอม ปรุงรสตามใจชอบด้วยพริกป่น น้ำตาล และพริกแดง

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น